Windom Fighter Battle RBThai

Location Pilot Fighter Windom RBThai
 
บ้านสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Review ROBOT魂 Unicorn Gundam NT-D พลัง อำนาจ ความเข้มแข็ง และความเป็นลูกผู้ชาย

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
GOLD
True Innovetor
True Innovetor
avatar

Post : 427
สมัครเมื่อ : 24/03/2010
ที่อยู่ : ณ อวกาศอันไกล

05022012
ตั้งหัวข้อReview ROBOT魂 Unicorn Gundam NT-D พลัง อำนาจ ความเข้มแข็ง และความเป็นลูกผู้ชายFirst appearance Mobile Suit Gundam UC
Designer Hajime Katoki
Unit type experimental mobile suit
Head height 19.7 m Destroy mode 21.7 t
Base weight 23.7 t
Armor gundarium alloy
Powerplant Minovsky type ultracompact fusion reactor (3480 kW)
Special feature NT-D, La+
Armaments
beam saber
beam magnum
60 mm vulcan gun
hyper bazooka
beam gatling gun
shield (I-field barrier generator)
Main pilot Banagher Links
ยูนิคอร์นกันดั้ม(ญี่ปุ่น: ユニコーンガンダム ;อังกฤษ: Unicorn Gundam) เป็นโมบิลสูทตัวเอกของไลท์โนเวลและโอวีเอ โมบิลสูทกันดั้มยูนิคอร์น ออกแบบโดยฮาจิเมะ คาโทกิ ชื่อยูนิคอร์นมาจากลักษณะที่มีเขาเสาอากาศเสาเดียวอยู่กลางหน้าผาก

ยูนิคอร์นกันดั้มเป็นโมบิลสูทที่ได้รับการพัฒนาในโปรเจกต์UC มีลักษณะเด่นที่ใช้ระบบไซโคเฟรมควบคุมทั้งตัวและยังมีระบบต่อต้านนิวไทป์ NT-D (ในช่วงแรกนั้นระบุว่ามาจาก NewType Drive แต่ชื่อจริงได้รับการเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าเป็น NewType Destoyer) และลาพลัส (La+) ซึ่งกุญแจสำหรับนำทางไปยังกล่องของลาปลาซซึ่งเป็นที่ที่เก็บซ่อนความลับของการตั้งสหพันธ์โลกและอาณาจักรซีอ้อนไว้
คาเดียส วิสต์ ผู้นำของตระกูลวิสต์ซึ่งนำยูนิคอร์นกันดั้มไปให้แอนาไฮม์อิเล็กทรอนิกที่อาณานิคมอินดัสเทรียล7และติดตั้งลาพลัสไว้กับยูนิคอร์น แต่อินดัสเทรียล7ก็ถูกกองกำลังของนีโอซีอ้อนเข้าโจมตีและคาเดียสก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนตายนั้นคาเดียสได้มอบยูนิคอร์นกันดั้มให้ บานาจ ลิงซ์ นักเรียนของวิทยาลัยอุตสาหกรรมแอนาไฮม์ซึ่งเป็นลูกชายของตัวเองขึ้นควบคุม เนื่องจากระบบของลาพลัสได้ลงทะเบียนบานาจไว้ในฐานะนักบินของยูนิคอร์นกันดั้มแล้ว จึงไม่มีใครสามารถบังคับยูนิคอร์นกันดั้มได้อีก

ในเวลาปกติ ยูนิคอร์นกันดั้มจะอยู่ในโหมดยูนิคอร์น ซึ่งเป็นสีขาวทั้งตัว แต่เมื่อเข้าต่อสู้กับศัตรูที่เป็นนิวไทป์ ระบบ NT-D จะทำงานโดยอัตโนมัติและยูนิคอร์นกันดั้มจะเข้าสู่ เดสทรอยโหมด ซึ่งเขาของยูนิคอร์นกันดั้มจะกางออกเป็นแบบVฟินและเกราะหน้าจะเปิดออกเป็นแบบกันดั้มทั่วๆไป นอกจากนี้เกราะทั้งตัวของยูนิคอร์นจะเลื่อนเปิดให้ ในสภาพนี้ไซโคเฟรมจะส่องแสงสีแดงและความสูงของยูนิคอร์นกันดั้มจะสูงขึ้นสองเมตร ในโหมดเดสทรอยนี้ สมรรถนะของยูนิคอร์นกันดั้มจะเพิ่มขึ้นเป็นหลายเท่าของโหมดยูนิคอร์น
โดยเฉพาะการควบคุมด้วยพลังจิตผ่านไซโคเฟรมทำให้นักบินสามารถควบคุมยูนิคอร์นกันดั้ม ได้เหมือนร่างกายตัวเอง
แต่เนื่องจากโมบิลสูทมีขนาดใหญ่กว่ามนุษย์มาก นอกจากนั้น ชุดนักบินของยูนิคอร์นกันดั้มยังได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้ช่วยกระตุ้น สารเคมีในร่างกายนักบินเพื่อให้สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูงได้ สภาพร่างกายและจิตใจของนักบินจึงต้องรับภาระหนัก ยูนิคอร์นกันดั้มจึงสามารถต่อสู้ในโหมดเดสทรอยได้เพียงห้านาทีเท่านั้นก่อนกลับเป็นโหมดยูนิคอร์น
ในโหมดเดสทรอยนี้ ยูนิคอร์นกันดั้มยังมีความสามารถควบคุมอาวุธไซคอมมิวของศัตรูและบังคับให้กลับไป ทำลายเจ้าของได้


อาวุธของยูนิคอร์นกันดั้มประกอบด้วยบีมเซเบอร์สี่เล่ม โดยสองเล่มแรกนั้นติดไว้ที่แขนและสามารถพับใช้งานโดยไม่ต้องใช้มือถือ ส่วนอีกสองเล่มอยู่ที่แบ็คแพ็คซึ่งเมื่อเป็นเดสทรอยโหมดจะเลื่อนขึ้นมาด้านบน ในตำแหน่งเดียวกับกันดั้มรุ่นแรก (RX-78-2) บีมไรเฟิลของยูนิคอร์นกันดั้มเป็นบีมแม็กนัมซึ่งใช้ตลับ E แพ็ค แบบพิเศษ
บีมแม็กนัมนี้สามารถยิงได้ทั้งลำแสงแบบปกติและลำแสงอานุภาพสูงซึ่งจะใช้พลังงานทั้งหมดจากตลับ E แพ็คในครั้งเดียว (ในการ์ตูนยังไม่เคยใช้) บีมที่ยิงโดยใช้พลังงานทั้งหมดนี้มีพลังทำลายเทียบได้กับเมก้าบีมแคนน่อนและสามารถยิงได้ต่อเนื่องสี่วินาที โดยยูนิคอร์นกันดั้มจะมี E แพ็คสำรองอีกสองตลับเก็บไว้ที่แบ็คแพ็ค โล่ของยูนิคอร์นกันดั้มก็จะกางออกเมื่อเป็นโหมดเดสทรอยเช่นกัน และในสภาพนี้เครื่องกำเนิดสนามพลัง I ฟิลด์บาเรียร์ ที่ติดอยู่กับโล่จะทำงาน ทำให้สามารถป้องกันอาวุธบีมได้อย่างสมบูรณ์แบบ อาวุธอื่นๆของยูนิคอร์นประกอบด้วยไฮเปอร์บาซูก้าและปืนกลบีมแก็ตลิ้งค์ สามารถเอา 2 กระบอกต่อกันได้

ท่าโจมตีของ Unicorn Gundam NT-D Mode


คอมโบ Unicorn Gundam VS Gundam Next Plus


ตำนานยูนิคอร์น


ยูนิคอร์น (Unicorn) เป็นสัตว์ในตำนาน เชื่อว่าพบได้ตามป่าทางตอนเหนือของยุโรป ตัวโตเต็มที่มีลักษณะเป็นม้าสีขาวบริสุทธิ์ สง่างาม มีเขาหนึ่งเขาที่กลางหน้าผาก (โดยมากเขาจะเป็นเกลียวด้วย) ลูกยูนิคอร์นแรกเกิดมีขนสีทอง และจะเปลี่ยนเป็นสีเงินก่อนที่จะโตเต็มวัย เขา เลือด และขนของยูนิคอร์นมีคุณสมบัติทางเวทมนตร์สูง
โดยทั่วไปยูนิคอร์นจะหลีกเลี่ยงการข้องแวะกับมนุษย์ และจะยอมให้แม่มดเข้าใกล้มากกว่าพ่อมด นอกจากนั้น ยูนิคอร์นยังวิ่งได้เร็วมาก จึงยากที่จะจับตัวได้ ในโลกตะวันตก ยูนิคอร์นถือเป็นสัตว์ที่มีความดุร้ายและรักความสันโดษ เรื่องเล่าของยุโรประบุว่าการจับยูนิคอร์นนั้นต้องใช้สาวพรหมจรรย์เป็นผู้จับยูนิคอร์น ซึ่งยูนิคอร์นจะลืมสัญชาตญาณป่าเถื่อนและเชื่องราวกับเป็นม้าธรรมดา
การกล่าวถึงยูนิคอร์นในโลกตะวันตก มีขึ้นครั้งแรกในหนังสือของอินเดีย ซึ่งเขียนโดยนักประวัติศาสตร์ชาวกรีก เมื่อประมาณ พ.ศ. 14 บรรยายไว้ตอนหนึ่งว่า "ในประเทศอินเดีย มีลาป่าชนิดหนึ่ง มีขนาดใหญ่เท่า ๆ กับม้า ลำตัวของพวกมันมีสีขาว ศีรษะมีสีแดงเข้ม และมีดวงตาสีน้ำเงิน พวกมันมีเขาอยู่บนหน้าผากเขาหนึ่ง ซึ่งมีความยาวประมาณครึ่งเมตร" กล่าวกันว่า ยูนิคอร์นเป็นสัตว์ผสมระหว่างแรด ละมั่งหิมาลัย และลาป่า เขาของมันมีความแหลมคมมาก โดยมีพื้นสีขาวตรงกลางสีดำ และตรงยอดเป็นสีแดงเลือดหมู

ยูนิคอร์นกับการแปลความหมายทางด้านสัญลักษณ์

ยูนิคอร์นได้รับการแปลความหมายแทนสิ่งต่าง ๆ มากมาย เขาที่อยู่บนหัวถือเป็นสัญลักษณ์ของ พลัง อำนาจ ความเข้มแข็ง และความเป็นลูกผู้ชาย ในบางตำนานยูนิคอร์นเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ สะอาด บางตำนานเชื่อว่ายูนิคอร์นมีสัญลักษณ์ที่เชื่อมโยง ระหว่างเพศหญิงและเพศชาย นั่นคือ เขาของมันแทนเพศชาย และลำตัวแทนเพศหญิง ชื่อภาษาจีนของยูนิคอร์น คือ ki-lin ซึ่งแปลว่า ผู้ชาย-ผู้หญิงยูนิคอร์นบนพรมในฝรั่งเศส ซึ่งไปโผล่ในตอนที่ 1 ของ OVA Gundam Unicorn ด้วยครับ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


หน้ากล่องครับ ดูดีกว่าแบบแรกที่ออกมาเลยทีเดียว (เดี๋ยวนี้โรบอททามาชิใช้แนวๆนี้บ่อยๆ)


หลังกล่องครับ โชว์จุดขยับสุดยอด


ข้างไหนกล่องครับ มีใบโฆษณา Gundam Age แล้วก็ฉากหลัง (ซึ่งไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อะไรได้ เพราะขนาดของมันเล็กไปครับ)


แผงหุ่นครับ ล็อคมาแน่นหนามาก ตอนเอาออกนี้ลำบากเลยครับ ไม่กล้าออกแรงมาก แน่นหนาจริงๆ


ของทั้งหมดครับ
ลองขยับๆ ดู


มาดูอาวุธชิ้นแรกครับปืน บีม แม็กนั่ม ปืนที่แรงโพดๆ สำหรับคนที่ดูกันแล้ว (ตามข้อมูลสามารถชาร์จใช้กระสุนทั้งหมดใน E แพคยิงทีเดียวได้) มี E แพคให้มา 2 ตลับ


สำหรับปืนนี้ผมคิดว่าเป็นปืนที่โกงเป็นอันดับต้นๆ ของกันดั้มเลยครับ เพราะไม่ต้องใช้พลังงานจากหุ่น (ทำให้หุ่นถ่านหมดช้าลง) ขอแค่มีตลับเยอะก็ใช้ได้เรื่อยๆ (ข้อจำกัดก็แค่จะแบกตลับไปได้กี่กระบุงเท่านั้น) ยิ่งชาร์จยิงทีเดียวความแรงเทียบเท่า Mega Beam แล้ว คงกวาดกองทัพได้ในทีเดียวแง่มๆ (แต่ในเรื่อง 4 ตอนก็ยังไม่ได้ใช้อะนะ)


ไฮเปอร์ บาซูก้า พร้อม ตลับอีก 1 แพค


เอาด้ามจับออกมาได้อีก


บูสเตอร์ ทำรายละเอียดออกมาได้ดีมากๆ


ลองติดอาวุธดูหน่อยซิ


ปืนบีมแก็ตเตอร์ลิ้งค์ x2 เอามาติดที่แขน


สำหรับไว้ติดโล่ครับ ถ้าหันผิดด้านโล่จะเด้งออกมาตลอดครับ มันไม่แน่น (งมโข่งตั้งหลายวันกว่าจะทำให้แน่นได้) ต้องเสียบปืนเก็ตเตอร์ลิ้งต์ให้ถูกด้านครับ แล้วเอาตัวเชื่อมเสียบไปมันจะแน่นครับ
เวลาเอาโล่ใส่แล้วจะไม่เด้งหลุดออกมาให้รำคาญหัวใจ


แบบนี้ครับ โล่ไม่เด้งให้รำคาญหัวใจแน่นอน


อันนี้รูปตอนผมติดผิดครับ โล่จะเด้งออกตลอด - -*


เริ่มติดอาวุธหนักขึ้น


แอคชั่นเล็กน้อย


ติดอาวุธเต็มขั้นติดอาวุธทุกชิ้น Full Weapon
ลองให้ถือบาซูก้าหน่อย


แอคชั่น


ลองใส่เอฟเฟคดูหน่อย


อย่างหล่อรูปนี้
เปรียบเทียบกับวิง ดูใหญ่ขึ้นทันตา (ไม่มีหุ่นตัวอื่นในซีรีย์เดียวกันครับ แต่สเกลกันดั้มวิงจะเล็กกว่าอยู่แล้ว)

ทิ้งทายแก้ไขล่าสุดโดย GOLD เมื่อ Sun Feb 05, 2012 7:50 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://windomwarsrb.thai-forum.net
Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

Review ROBOT魂 Unicorn Gundam NT-D พลัง อำนาจ ความเข้มแข็ง และความเป็นลูกผู้ชาย :: Comments

โอว~ ของแถมเยอะดี ลายละเอียดใช้ได้เลยนะเนี่ย จุดขยับ ก็ ok
รีวิว แจ่มมากครับท่านโกล
แต่ข้าพเจ้าไม่ได้เก็บ ROBOT魂 อะ
เก็บแต่ ฟิกม่า กับ กันพลา
รีวิวซะจนผมหายข้อขัดใจเลย เหอๆ ส่วนรูปตอนใส่เอฟเฟคท์เจ๋งมากๆครับ
ท่านโกลมาอารมณ์ไหนเนี้ย ทำซะอลังการเลย
รีวิว สุดยอด มากเลยครับ
ป๋าโกลเก็บ ROBOT魂 สินะฮะ
ผมเก็บแต่.....
....
..
.
กันพลา!!!
 

Review ROBOT魂 Unicorn Gundam NT-D พลัง อำนาจ ความเข้มแข็ง และความเป็นลูกผู้ชาย

ขึ้นไปข้างบน 

หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Windom Fighter Battle RBThai :: Show Room-
ไปที่: